Quy trình bảo dưỡng máy phát điện đúng cách

TOD cam kết làm việc theo một quy trình bảo dưỡng máy phát điện theo tiêu chuẩn và đảm bảo tình trạng của máy luôn tốt nhất và hiệu quả.

Là một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy phát điện uy tín sẽ không thể thiếu được quy trình bảo dưỡng máy phát điện đúng cách và chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin về quy trình bảo dưỡng máy phát điện tại TOD Plaza.

Các bước trong quy trình bảo dưỡng máy phát điện

1. Bảo dưỡng động cơ máy

Động cơ vô cùng quan trọng trong máy phát điện, chính vì vậy, kiểm tra kỹ những chi tiết của động cơ là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo máy sẽ hoạt động tốt.

Quy trình bảo dưỡng máy phát điện đúng cách

Thông thường, khi máy phát chạy được khoảng 200 giờ chúng tôi sẽ tiến hành thay dầu máy, kiểm tra và vệ sinh phin lọc dầu để đảm bảo phin lọc không bị tắc nghẽn trong quá trình hoạt động. Sau đó tiến hành chạy thử máy trong điều kiện có tải và không có tải.

Dầu bôi trơn và nước làm mát cũng rất cần thiết trong động cơ. Kiểm tra mức dầu bôi trơn và mức nước làm mát còn lại trong máy, thay và bổ sung nếu thấy cần thiết. Đảm bảo nhiên liệu, dầu bôi trơn và nước không bị rò rỉ đồng thời ghi lại mức áp suất của chúng để tiện theo dõi khi cần. Thông thường mức nước trong hệ thống làm mát sẽ được thay mới trong vòng 2 năm.

Tiếp theo, kiểm tra ắc quy và bộ nạp ắc quy cũng như hệ thống gió thải, bộ lọc không khí, phin lọc không khí và thùng nguyên liệu. Đảm bảo hệ thống cấp nhiên liệu hoạt động tốt, phin lọc nhiên liệu sạch sẽ, vệ sinh thùng nguyên liệu để loại bỏ cặn bẩn dưới đáy thùng.

Kiểm tra tình trạng làm việc của tubor, điều chỉnh bộ điều tốc nếu cần thiết. Check mô tơ khởi động, xả khí hệ thống nhiên liệu và vệ sinh vòi phun.

Sau khi kiểm tra những chi tiết máy bên trong động cơ, tiến hành vệ sinh lại toàn bộ máy phát, kiểm tra lại các dây đai, siết chặt bu lông ốc vít và hệ thống an toàn của máy như bộ giảm chấn, các khớp nối và phụ kiện đi kèm với máy.

2. Bảo trì đầu phát

Quy trình bảo dưỡng máy phát điện

Trong khi kiểm tra đầu phát nên ghi lại thông số chỉ số điện áp của dòng điện cũng như tần số. Kiểm tra bộ kích từ và bộ tự động điều chỉnh áp đồng thời siết chặ lại những khớp nối của đầu phát.

3. Các thiết bị phụ và bảng điều khiển

Vệ sinh kĩ bảng điều khiển, kiểm tra tất cả những chức năng điều khiển.

Kiểm tra các thiết bị phụ trợ như: mạch cấp nguồn, các thiết bị đo cùng các thông số chỉ thị.

Đo điện và sấy củ phát, kiểm tra bộ chuyển nguồn ATS. Sơn lại các vết bong tróc bằng sơn chống gỉ.

Sau quy trình bảo dưỡng máy phát điện

– Đảm bảo môi trường làm việc sạch sẽ và an toàn, chuẩn bị sẵn các thiết bị phòng chống cháy nổ để đề phòng sự cố bất ngờ xảy ra.

– Không tự ý điều chỉnh thông số kĩ thuật của máy.

Đến với TOd Plaza, máy móc của quý khách sẽ được bảo trì theo đúng quy trình bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp hiện đại. Để sử dụng dịch vụ, quý khách có thể gọi ngay đến đường dây nóng: 0969.855.862.

Công ty TNHH Thiết bị Công Nghệ TOD

Số 140, tổ 38A phố Cự Lộc, đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, TP Hà Nội

Văn phòng giao dịch: 38 Đặng Xuân Bảng, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội.

Tel: (04)33.541.685

Email: servicetod@gmail.com

Website: https://todplaza.com