Phụ kiện hữu ích đi kèm máy phát điện

Cùng tìm hiểu những phụ kiện hữu ích đi kèm máy phát điện là gì và công dụng của chúng ra sao nhé. TOD chuyên bán và cho thuê máy phát điện.

Ở những bài viết trước, chúng tôi cùng các bạn đã tìm hiểu về cấu tạo máy phát điện, đó là những kiến thức cần biết để có thể hiểu, vận hành và sử dụng máy tốt hơn. Khi mua hoặc thuê máy luôn có những chi tiết đi kèm. Vậy những phụ kiện đi kèm đó có tác dụng gì? Bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu một số phụ kiện của máy phục vụ cho việc sửa chữa máy cũng như máy hoạt động tốt hơn trong quá trình vận hành.

phụ kiệm đi kèm máy phát điện

Những phụ kiện máy phát điện thiết yếu

Động cơ

Động cơ trong tổ máy phát là một bộ phận vô cùng quan trọng để đảm bảo máy có thể sản xuất điện. Nếu thiếu động cơ, chiếc máy sẽ trở nên vô dụng.

Các đồ bảo vệ máy phát điện

Đây là những thiết bị chuyên dụng cần có để bảo vệ máy phát điện khỏi những tác động bên trong hoặc bên ngoài, giúp tăng tuổi thọ làm việc của máy.

Thiết bị chuyển mạch

Đây là thiết bị phục vụ cho máy phát điện công nghiệp hoặc gia đình dự phòng. Nhằm đảo bảo việc cung cấp điện liên tục và không bị gián đoạn, thiết bị có tác dụng chuyển năng lượng từ mạng lưới điện chính sang máy phát khi có sự cố cúp điện xảy ra. Ngoài ra còn có tác dụng ngăn sự quá tải điện.

Bộ cảm biến nhiệt độ máy cho phép người dùng biết được khi nào máy nóng quá mức để có biện pháp xử lý thích hợp. Bộ cảm biến có thể có tính năng tắt máy để bảo vệ.

Ổ cắm máy phát điện

ổ cắm máy phát điện

Ổ cắm máy phát điện

 Loại ổ cắm riêng biệt này có thể có 3 hoặc 4 nhánh, đây là thiết bị cần thiết để kết nối máy phát với các thiết bị trong gia đình hay văn phòng, nhà máy.

Dây nguồn máy phát điện là sợi dây duy nhất kết nối máy phát điện và bộ chuyển đổi.

Bình chứa nhiên liệu

Bất kể máy phát điện gia đình hay công nghiệp đều có bình chứa nhiên liệu xăng hoặc dầu diesel. Nếu bộ phận này bị hư hỏng, quý khách hàng hoàn toàn có thể tìm những phụ kiện thay thế.

xe kéo máy phát điện

Xe kéo máy phát điện

Xe kéo máy phát giúp người sử dụng có thể di chuyển máy dễ dàng từ địa điểm này đến địa điểm khác, thích hợp với những loại máy có kích thước lớn.

Bảng điều khiển

Như tên gọi, thiết bị này dùng để điều khiển tất cả những chức năng của máy, đồng thời một sô loại bảng điều khiển sẽ hiển thị thông số của máy giúp người sử dụng có thể theo dõi các chỉ số này và phát hiện kịp thời sự thay đổi bất thường trong hoạt động của máy.

bộ điều khiển máy phát điện deepsea

Bộ điều khiển máy

Một số phụ kiện máy phát điện đi kèm khác

Bộ giảm thanh thiết lập này có thể làm cho máy phát điện của bạn yên tĩnh hơn. Ngoài ra còn có thùng chứa cách âm hay vỏ cách âm giúp máy chạy êm hơn và hạn chế tiếng ồn.

Mái che cũng là một phụ kiện máy phát điện nhằm bảo vệ máy. Tuy nhiên, nếu máy được đặt ở một vị trí thích hợp thì phụ kiện này có thể bỏ qua.

thùng cách âm máy phát điện

Thùng chứa cách âm máy phát

Bồn chứa nhiên liệu dự phòng

Thiết bị này nằm bên ngoài máy và có thể chứa đồng thời bảo vệ nhiên liệu tránh khỏi những sự cố gây cháy nổ hoặc hỏa hoạn.

Trên đây là một số phụ kiện máy phát điện phổ biến. Khi quý khách thuê hoặc mua máy, nhà phân phối có thể giới thiệu thêm những thiết bị hữu ích khác. Hãy cân nhắc và lựa chọn những phụ kiện phù hợp cho thiết bị của mình. Chúc quý khách hàng sử dụng máy an toàn và hiệu quả.