Dùng nhiên liệu máy phát điện đúng cách

Dùng nhiên liệu máy phát điện đúng cách để tiết kiệm nhiên liệu đồng thời tăng tuổi thọ cho động cơ cũng như tăng hiệu quả vận hành của máy.

Tại sao cần sử dụng nhiên liệu đúng cách?

Bên cạnh việc nắm vững quy trình vận hành máy phát điện, việc sử dụng nhiên liệu như thế nào cho hợp lý cũng là một trong những điều mà người dùng quan tâm. Sử dụng nhiên liệu đúng cách sẽ có rất nhiều lợi ích.

Máy phát điện là một trong những thiết bị sử dụng động cơ, nhiên liệu chính là sự sống của động cơ. Nhiên liệu được sử dụng đúng cách không những giúp tiết kiệm chi phí vận hành mà còn đảm bảo quá trình hoạt động của máy cũng như phục vụ công tác bảo dưỡng máy phát điện.

Nhiên liệu xăng trong máy phát điện

Nhiên liệu xăng

Xăng là một loại nhiên liệu có mức giá tương đối cao, dạo thời gian gần đây, xăng có xu hướng giảm nhưng luôn trong trạng thái chờ tăng giá. Thị trường xăng dầu luôn có nhiều biến động, nhiều đại lý kinh doanh xăng dầu bán lẻ đã lợi dụng tình hình này để pha chế nhiên liệu gốc rồi bán ra với giá rẻ hơn để thu về nhiều lợi nhuận. Sử dụng xăng không tốt sẽ ảnh hưởng khá lớn đến độ bền của máy.

Xăng thích hợp dùng cho máy là loại xăng không chì nguyên chất với chỉ số octan từ 86 trở lên. Xăng nguyên chất có bán tại các trạm xăng dầu lớn, không nên mua ở các cửa hàng xăng bán lẻ.

Người dùng nên lưu trữ xăng trong bình để sử dụng dần, bảo quản nơi khô, thoáng mát, tránh nơi có nhiệt độ cao hoặc hóa chất. Tránh để nước rơi vào bình chứa.

Nhiên liệu Diesel

Dùng nhiên liệu máy phát điện đúng cách

Dầu diesel là nhiên liệu dùng cho động cơ máy phát điện công nghiệp diesel. Với loại nhiên liệu này cần chú ý đến độ nhớt của dầu bởi nó ảnh hưởng khá lớn đến sự cháy của nhiên liệu. Độ nhớt vừa đủ là tốt nhất bởi độ nhớt thấp sẽ làm quá trình phun sương xấu đi, độ nhớt quá cao lại dễ làm hư hỏng hệ thống phun sương.

Ngoài thị trường, dầu có độ nhớt cao thường có giá thành rẻ hơn nên nếu trong trường hợp này, khách hàng nên sấy nóng nhiên liệu trước khi sử dụng để làm giảm độ nhớt.

Hàm lượng lưu huỳnh trong dầu diesel cũng rất quan trọng. Nên chọn dầu có hàm lượng lưu huỳnh càng nhỏ càng tốt. Hàm lượng cao sẽ sinh ra axit trong quá trình vận hành và ăn mòn động cơ cúng như ảnh hưởng không nhỏ đến nhớt bôi trơn

Nhớt bôi trơn

Nhớt ngoài tác dụng bôi trơn còn có thể làm kín, chống ăn mòn, tăng hiệu suất động cơ cũng như rửa sạch và làm mát động cơ. Chính vì vậy, chọn nhớt bôi trơn phù hợp cho máy cũng là vấn đề cần được lưu ý. Những chuyên gia của Công ty TNHH Thiết bị công nghệ TOD của chúng tôi khuyên dùng loại nhớt dùng cho động cơ 4 thì.

Lưu ý:

  • Trong quán trình sử dụng, không được để nước hay tạp chất lẫn vào nhớt.
  • Không được trộn lẫn nhiều loại nhớt bôi trơn khác nhau để sử dụng bởi mỗi loại có những chất phụ gia khác nhau, có thể tạo cắn lặng và ảnh hưởng xấu đến động cơ trong quá trình vận hành.
  • Thay nhớt định kì sau khoảng 100h chạy máy liên tục, hoặc sau 6 tháng nếu dùng dự phòng.

Chúng tôi rất mong những kiến thức hữu ích trên sẽ giúp ích được quý khách hàng trong quá trình sử dụng máy phát. TOD cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy phát điện, sẵn sàng phục vụ khách hàng. Mọi chi tiết xin liên hệ: 0969.855.862