Khái niệm forklift là gì? – Thiết bị công trình TODPlaza

Forklift là gì? Tìm hiểu về khái niệm forklift và những vấn đề xung quanh như công dụng, phân loại của xe nâng forklift là gì.

Khái niệm Forklift là gì?

Forklift là gì

Xe Forklift là gì?

Theo từ điển Tiếng Anh thì Forklift là gì? “Lift” nghĩa là nâng, nâng lên; “Fork” nghĩa là trạc, càng. Nếu ghép 2 từ lại với nhau thì nghĩa chung là “trạc nâng” hay “càng nâng” :D, cũng có vẻ gì đó đúng đúng với ngoại hình của thiết bị này. Vậy nghĩa chính xác của Forklift là gì? Trong lĩnh vực thiết bị công trình, forklift là một thiết bị có khả năng nâng hạ kết hợp di chuyển, giúp việc tải hàng hóa hoặc sắp xếp hàng hóa trở nên dễ dàng hơn. Phía trước xe có một bộ phận là càng xe nâng Forklift, hàng hóa sẽ được đặt trên càng để vận chuyển.

Ứng dụng của xe nâng forklift là gì?

Xe nâng Forklift ngày càng được ứng dụng rộng rãi bởi nó là một thiết bị thay thế sức người và hỗ trợ công việc vô cùng hoàn hảo, không những tiết kiệm thời gian mà hiệu quả đạt được còn cực kì cao.

Không chỉ ứng dụng trong nhà xưởng, Forklift còn được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện hay những nơi có môi trường chuyên dụng như những cửa hàng thực phẩm sạch. Những thiết bị này sẽ sử dụng điện, an toàn và thân thiện với môi trường.

Hình ảnh xe nâng forklift

Forklift là gì?

Các loại xe forklift thông dụng

Theo cách vận hành, chúng ta có thể  chia xe nâng Forklift thành xe tự động và xe bán tự động

  • Xe Forklift tự động là loại xe nâng có động cơ hỗ trợ chuyển động, nâng hạ.
  • Xe Forklift bán tự động là những dòng xe thông thường chỉ có chức năng nâng và phải kết hợp với sức người để có thể di chuyển hay tạo lực bẩy nâng.

Theo kiểu động cơ thì có các loại xe nâng Forklift là gì? Đó là các dòng xe dùng điện, gas, xăng hay dầu nhưng phổ biến nhất là xe nâng điện và xe nâng dầu diesel.

Xe nâng hàng forklift có rất nhiều loại nhưng ở Việt Nam thông dụng nhất là dòng Forklift Truck (xe nâng hàng) với trọng tải đa dạng. Đặc trưng của dòng xe tải hàng Forklift là gì? Chúng có khả năng vận tải hàng hóa tốt đồng thời hỗ trợ sắp xếp hàng hóa một cách linh động.Phương thức hoạt động của xe forklift

Phương thức hoạt động của forklift là gì?

Với xe nâng Forklift, khách hàng sẽ cảm thấy sự nhanh chóng, tiện lợi trong công việc mà nó đem lại, đồng thời là tiết kiệm về chi phí so với việc thuê nhân lực. Thiết bị ngày càng được phát triển để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng về tầm cao nâng hay tải trọng nâng cũng như không gian, địa hình làm việc. Không chỉ vậy, độ bền của xe cũng khi làm việc trong môi trường khắc nghiệt là một tiêu chí phát triển của xe.

Mỗi dòng xe nâng có một công dụng khác nhau nhưng chúng đều là những thành phần không thể thiếu trong nhà máy hay kho xưởng hàng hóa.

Quý khách có nhu cầu tư vấn, mua xe hay thuê xe nâng hàng đều có thể gọi cho chúng tôi theo số hotline của công ty: 0969.855.862. Chúng tôi sẽ hỗ trợ quý khách một cách nhiệt tình nhất.

TOD – Uy tín tạo dựng niềm tin.

>>Dịch vụ cho thuê xe nâng người